Những công cụ kiểm tra tốc độ tải trang miễn phí tốt nhất

Tốc độ tải trang web là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá trang web của bạn và xếp hạng nó trên kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách tăng tốc độ tải trang, bạn nên cài một plugin tạo cache và tận dụng lợi thế của CDN như MAXCDN hoặc Cloudflare. Việc mà các bạn cần làm nữa đó là kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn là bao nhiêu. Mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 công cụ miễn phí nhưng rất tuyệt vời mà mình đã và đang sử dụng.

dareboost

GTMetrix

Đây là trang web đầu tiên mà tôi khuyên bạn nên dùng, phân tích trang web của bạn và xem các đề nghị thay đổi mà bạn nên thực hiện. Đây là báo cáo hiệu suất cho VuVanHon.com, và bạn có thể thấy rất nhiều thông tin ở đây. Theo trang web này, VuVanHon.Com đang cần 4.4s để tải một kết quả không quá tệ ?

gtmetrix-report

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Plugin GTmetrix để kiểm tra tốc độ tải blog của bạn ở ngay bảng điều khiển WordPress.

Sucuri Load Time Tester

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thời gian tải trang web yêu thích của tôi vì nó kiểm tra thời gian tải từ nhiều nơi cùng một lúc. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất ở đây là: “First Byte”, nó cho ta biết mất bao thì nội dung được gửi trở lại trình duyệt của người dùng để bắt đầu xử lý trang

Tools.pingdom.com

Một trang web tuyệt vời, nó kiểm tra trang web tải trong thời gian bao lâu và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về trang web của bạn. Nó cho phép ta lựa chọn các địa điểm khác nhau để test. Nó cũng đưa ra các cách sắp xếp xem nội dung nào ở trang bạn mất nhiều thời gian tải nhất, dung lượng lớn nhất, và nội dung nào đang bị lỗi. Một phần lớn của tools.Pingdom là nó cung cấp cho bạn các ý kiến đề xuất để giúp tốc độ tải trang của bạn tốt hơn. Ngoài ra, nó còn lưu lại các lần kiểm tra khác nhau của bạn để tiện theo dõi và đối chiếu.

Tools.pingdom.com

WebpageTest.Org

Đây là một công cụ phổ biến để kiểm tra thời gian tải trang và hiệu suất của trang web của bạn. Phần tốt nhất của nó là cung cấp vị trí khác nhau để thử nghiệm, bạn cũng có thể chọn trình duyệt để kiểm tra trang web của bạn một cách chi tiết.

Đây là hai công cụ tốt nhất, mà sẽ cung cấp cho bạn thông tin tuyệt vời về thời gian tải tổng thể của trang web của bạn, và bạn có thể làm việc trên nó để cải thiện. Tôi khuyên bạn hãy cố gắng để làm cho thời gian tải trang của bạn dưới 3 giây, và chắc chắn rằng bạn đang phục vụ một phiên bản di động được tối ưu hóa trang web của bạn.

WebpageTest.Org

Tóm lại:

Trên đây mình đã giới thiệu khái quát 4 công cụ miễn phí tuyệt vời để kiểm tra thời gian tải trang web. Các bạn đã sử dụng công cụ nào trong số 4 công cụ trên chưa? Hoặc bạn có biết công cụ nào khác tuyệt vời hơn không? Đừng ngại chia sẻ với mọi người bằng cách comment phía dưới nhé.

Chúc các bạn thành công trong công cuộc đưa trang web của các bạn có được tốc độ bàn thờ! ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.