Những công cụ đếm số người online trên website tốt nhất

Đếm số người online trên website của mình là một trong những yêu cầu căn bản của một webmaster. Bạn cần biết thông số này để kiểm tra xem “sức hút” của trang web mình đến đâu. Càng có nhiều người online cùng lúc, tức là mức độ thành công của bạn càng cao.

Google Analytics

Có nhiều công cụ giúp chúng ta làm điều này. Các bạn đơn giản chỉ cần vào Google Analytics, xem thông số Real-Time là biết đầy đủ chi tiết.

Google Analytics

 

Nhưng nếu các bạn không vào vào tận đó mà muốn xem ngay trên thanh widget của mình thì có thể dùng một số công cụ khác sau đây.

Amung

Cài đặt số liệu thống kê trên trang web của bạn là rất dễ dàng.Bạn có thể dung miễn phí hoặc mất tiền (có nhiều chức năng hay hơn) . Đơn giản chỉ cần sao chép đoạn mã html mà bạn nhìn thấy dưới đây và dán nó vào mỗi trang bạn muốn theo dõi.

Plugin Online Counter:

Plugin này hỗ trợ chức năng: Thông báo số người online hiện tại trong website của bạn, đếm tất cả số lượt đã truy cập website từ trước đến nay, thống kê số lượt truy cập website trong ngày, tháng và năm.

Feedjit

Các bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc các cách hiển thị, sau đó là chọn nền tảng web mình đang dùng, rồi ấn GO để lấy mã code. Chèn mã code đó vào một widget dạng văn bản, thế là xong, ra ngoài và xem thành quả sẽ như trong hình minh họa của chính Feedjit.

Radarurl

Với RadarURL công việc các bạn cần làm cũng vô cùng đơn giản. Điền tên miền của bạn vào khung (1), ấn nút (2), các bạn sẽ được chuyển đến trang test vị trí của widget.

Tại đây bạn sẽ chọn cho mình vị trí bạn muốn khung widget hiển thị. Sau khi ưng ý, chọn “Generate widget code for Bottom Right” chẳng hạn. Coppy mã code nó đưa ra vào dán vào trang của bạn. 

Tạm kết

Trên đây là một số cách mình nghĩ rằng đơn giản và hiệu quả trong việc đếm số người online trên website, thống kê số lượt truy cập website trong ngày, tháng và năm….

Các bạn đang dùng công cụ nào trong số trên không? Hoặc sử dụng các công cụ khác và thấy tốt hơn thì hãy chia sẻ với mọi người bằng cách comment xuống dưới bài viết, mình sẽ bổ sung thêm.

Chúc các bạn vui vẻ!

Từ khoá:

Bài viết liên quan Google