Những lưu ý khi làm website để đăng ký AdSense

Nếu bạn đang có ý định đăng ký tài khoản adsence content và bắt đầu xây dựng blog, website để kiếm tiền từ AdSense thì sau đây là một số điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Thực hiện tốt các thủ thuật này có thể giúp tăng khả năng đăng ký thành công tài khoản Google AdSense của bạn lên đến 90%. Việc xét duyệt tài khoản AdSense được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không sử dụng bất cứ thuật toán hay máy móc nào khác, nên việc sử dụng các công cụ tối ưu để qua mắt Google là điều không khả thi.

Những lưu ý khi làm website để đăng ký AdSense

1. Domain

Blog/ website của bạn cần phải có domain (tên miền) cấp cao dạng .com, .net, .org,… Google không bao giờ chấp nhận các site sử dụng domain miễn phí hoặc sub-domain (tên miền phụ) kiểu .co.cc, .cu.cc, .uni.me, .tk… Vì vậy, hãy bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ khoảng vài trăm nghìn đồng để sở hữu cho mình một domain cấp cao, đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng ký thành công tài khoản AdSense với sub-domain nếu bạn đang sử dụng Blogger hay Weebly.

2. Đăng tải nội dung hữu ích và thường xuyên

Google rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng nên họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng nội dung. Blog/ website của bạn phải có nội dung phong phú và cung cấp các thông tin hữu ích cho khách truy cập. Nếu bạn đang định đăng ký AdSense với niche site thì tôi nghĩ mọi việc sẽ khá là khó khăn. Bởi vì các niche site thường chỉ viết về một chủ đề, một lĩnh vực nhất định => nội dung kém phong phú => 90% site của bạn sẽ bị từ chối.

Một điều nữa là nội dung trên site của bạn cần phải được cập nhật thường xuyên, mang lại cho người dùng những thông tin mới. Hãy nhớ: nội dung chất lượng luôn là vua.

3. Thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Hãy đảm bảo giao diện blog/ website của bạn được thiết kế để khách truy cập dễ dàng sử dụng và điều hướng. Các thanh menu phải được đặt ở vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy. Các chuyên mục trống (không có bài viết), trang trống (không có nội dung) thì tuyệt đối không được thêm vào menu. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối vì lỗi chưa hoàn thiện giao diện.

Không nên thêm màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ vào giao diện. Hãy thiết kế site của bạn theo cách đơn giản nhất. Site càng có giao diện đơn giản thì càng dễ làm nổi bật quảng cáo AdSense và do đó bạn sẽ có thêm điểm từ nhân viện xét duyệt.

Nhớ chèn thêm một khung tìm kiếm đơn giản vào site và đừng quên bổ sung các trang quan trọng như Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách bảo mật,… Google rất quan tâm đến chúng.

4. Chèn thêm các nút chia sẻ mạng xã hội

Ở cuối hoặc đầu của mỗi bài viết, bạn nên thêm các nút chia sẻ mạng xã hội để giúp tất cả mọi người có thể chia sẻ bài viết trên blog/ website của bạn lên các mạng xã hội một cách dễ dàng.

5. Gỡ bỏ quảng cáo của các mạng quảng cáo khác

Mặc dù Google cho phép bạn sử dụng các mạng quảng cáo khác ngoài AdSense, nhưng nó sẽ tạo ra một ấn tượng xấu với đội ngũ xét duyệt nếu trang web của bạn đầy quảng cáo của các mạng khác. Họ sẽ nghĩ rằng không còn vị trí tốt nào để hiển thị quảng cáo AdSense nữa => Bạn sẽ bị loại. Vậy nên, đừng quên gỡ hết quảng cáo của các mạng khác trước khi gửi đơn đăng ký AdSense.

Lưu ý: Bạn có thể giữ lại các quảng cáo tiếp thị liên kết (affiliate) vì chúng không cùng loại với quảng cáo AdSense. Tuy nhiên, hãy hạn chế số lượng ít nhất có thể.

6. Cài đặt Google Analytics và Webmaster Tools

Analytics và Webmaster Tools là hai công cụ tuyệt vời của Google. Google Analytics cung cấp số liệu thống kê chi tiết về trang web của bạn. Webmaster Tools cung cấp báo cáo chi tiết về khả năng hiển thị trang web của bạn trên Google. Chúng giúp Google hiểu hơn về site của bạn, nhờ đó làm tăng khả năng đăng ký AdSense thành công.

7. Không đăng tải các nội dung vi phạm bản quyền hoặc bị cấm

Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ những nội dung có bản quyền như nhạc MP3, video clip, ebook, phim, hình ảnh… hoặc các đường link download phần mềm từ các trang web bất hợp pháp, keygen, hack, crack,… Google là một công ty của Mỹ nên họ đặc biệt chú trọng đến vấn đề bản quyền. Đừng đùa với họ.

Ngoài ra, bạn không nên đăng tải các nội dung bị AdSense cấm như rượu bia, ma túy, chất kích thích hay các vấn đề liên quan đến sex.

8. Không sử dụng các phương pháp SEO “đen”

Google AdSense không dựa vào traffic để xét duyệt tài khoản nên bạn không cần phải sử dụng các phương pháp SEO “đen” như spam backlink, sử dụng các công cụ lấy tin tự động, tăng view tự động, “xào nấu” (spin) nội dung bài viết… Hãy tối ưu site một cách “tự nhiên” và hợp pháp, đừng để rơi vào sandbox hay blacklist của Google. Nếu không, bạn sẽ mất tất cả.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi đăng ký AdSense để tỉ lệ thành công đạt tới mức 90%. Nếu bạn biết bất kỳ thủ thuật hữu ích nào khác, đừng quên chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan Google