Google Business có lợi ích gì ?

Google Business là gì ? Google Business có lợi ích gì ?

Thời gian gần đây, sau khi google cập nhật nhiều tính năng mới về chức năng cũng như vị trí hiển thị của bản đồ (Google Map) trên vị trí tìm kiếm, thì từ khóa Google Business đang trở nên cực HOT với lượng tìm kiếm và quan tâm cực khủng. Thế nhưng, có nhiều người vẫn chưa biết Google Business là gì và Google Business sẽ mang lại lợi ích gì. Hôm nay Umix sẽ giới thiệu đến các bạn những cơ bản về vấn đề này.

Google Business có lợi ích gì ?

Google Business là gì ?

Google Business được hiểu chính xác nhất thì nó chính là địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps. Trên google Business đã được xác minh, công ty của bạn sẽ được hiển thị với đầy đủ các thông tin như tên doanh nghiệp, danh mục doanh nghiệp, giờ làm việc, địa chỉ công ty, số điện thoại, hình ảnh liên quan và còn các bài viết đăng lên . . . và khi cần khách hàng tìm kiếm, họ có thể dễ dàng tìm điến địa điểm của bạn . . .

Google Business là gì ?

Google Business sẽ có nhiều danh mục khác nhau, vì thế khi bạn lên bản đồ của google, sẽ có những icon của từng vị trí khác nhau như Bệnh viện ký hiệu chữ H, nhà hàng, cafe ký hiệu icon cửa hàng…. Vì thế khi đưa doanh nghiệp của mình lên Google Business, cần lưu ý chọn danh mục để người dùng dễ nhận diện doanh nghiệp của bạn hơn.

Google Business có 2 loại: Đã được xác minh và chưa được xác minh:

– Đã được xác minh: Tức là doanh nghiệp được xác định là đã có chủ sở hữu và được quản trị bằng 1 email nào đó, khi xác minh doanh nghiệp này, hiện nay có thể có nhiều cách xác minh như chờ 14 ngày google gửi thư về ( Tỉ lệ nhận đc là 1%), xác minh bằng số điện thoại (cách này hên xui lúc đc lúc không), xác minh bằng Website, bằng Email hoặc thậm chí là thuê dịch vụ xác minh. Khi đã xác minh xong, bạn có thể quản trị, đo lường hiệu quả mà bản đồ của bạn mang lại.

– Chưa được xác minh: Doanh nghiệp của bạn được đề xuất hiển thị đầy đủ thông tin lên bản đồ, có điều doanh nghiệp này chưa xác định chủ sở hữu, vì thế sẽ có rủi ro rất cao, là có thể bị người khác xác minh và chiếm bản đồ, thay đổi thông tin (Nhiều người gọi làm bản đồ kiểu này là “Xây nhà trên đất người khác”). Hạn chế của nó là rất dễ bị chiếm, thay đổi thông tin cực kỳ khó khăn (Phải đề xuất), và không nắm được thông tin hiệu quả của bản đồ,

Google Business là gì ?

Lợi ích từ Google Business là gì ?

– Google Business cho phép bạn hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, địa điểm các cửa hàng lên bản đồ google.

– Google Business sẽ hiển thị lên kết quả tìm kiếm trên google, đa số nằm vị trí đổi bật (bên phải hoặc ngay đầu tiên dưới kết quả Ads).

– Giúp cho website của bạn được cải thiện vị trí trên kết quả tìm kiếm của google.

Google Business là gì ?

– Doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm

– Google Business cũng là các để doanh nghiệp bạn tạo được những ấn tượng rõ nét đối với khách hàng

– Ngoài ta, còn rất nhiều lợi ích khác như cập nhật được hình ảnh, video, sản phẩm của bạn lên để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giúp khách hàng tìm đến địa chỉ một cách nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.